yeucun.com yeucun.com

Top 33 giống chó cảnh đẹp và cách nuôi chó cảnh cho từng loại

Đã xem: 138
Cập nhât: 3 năm trước
Top 20 giống chó cảnh đẹp và cách nuôi chó cảnh cho từng loại

Chó Shiba Inu

Shiba Inu là loại chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy và riêng biệt đến từ Nhật Bản. Chúng là một giống chó nhỏ, nhanh nhẹn và thích hợp với địa hình miền núi, Shiba Inu ban đầu được nuôi để săn bắt. Nó gần giống nhưng nhỏ hơn so với giống chó Akita Inu.

Chó Akita

Được dịch từ tiếng Anh-Akita là một giống chó lớn có nguồn gốc từ các vùng núi phía bắc Nhật Bản. Có hai giống Akita riêng biệt: một dòng Nhật Bản, thường được gọi là Akita Inu hoặc Akita Nhật Bản, và một dòng Mỹ, được gọi là Akita hoặc Akita Mỹ.

Chó Alaska

Chó Alaska hay còn gọi là Alaskan Malamute là cái tên hot nhất trong giới chơi chó cảnh tại Việt Nam. Là giống chó kéo xe được biết đến đầu tiên bởi bộ tộc Mahlemut, giống chó thông minh, thân thiên với con người.

Chó Bắc Hà

Giống chó nổi tiếng được người H'Mông thuộc vùng cao nguyên Bắc Hà, Lào Cai nuôi để làm chó săn thú, chó đi rừng hay để bảo vệ gia đình.

Chó Bắc Hà thông minh, tinh khôn và nhạy bén với các tiếng động lạ, đặc biệt chúng rất dẻo dai và có sức chịu đựng tốt.

Chó Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh, còn được gọi bằng tên một số tên gọi khác như chó sư tử, phúc cẩu vân vân, là một loài chó có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Chó Becgie

Chó chăn cừu Đức, là một giống chó kích cỡ lớn, xuất xứ từ Đức. Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger, phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu. Chó chăn cừu Đức là một giống chó tương đối mới, phát sinh từ năm 1899.

Chó Boxer

Chó võ sĩ hay Chó Boóc-xơ là một giống chó chọi có nguồn gốc từ châu Âu do lai tạo với chó Bun.

Chó Bull Pháp

Chó bò Pháp là một giống chó bò có nguồn gốc từ nước Pháp nhưng có xuất xứ từ Anh Quốc. Là giống chó được nuôi làm chó cảnh để bầu bạn, sau đó, chúng dần trở thành những thành viên thân thiện của nhiều gia đình ở Mĩ.

Chó Bulldog

Chó bò Anh hay Chó bò hay chó mặt bò là một giống chó đầu to, khoẻ và dũng cảm của Vương quốc Anh, Chó Bull là giống chó có nguồn gốc từ chó ngao châu Á cổ xưa nhưng chỉ thực sự phát triển ở nước Anh. Ban đầu chúng được lai tạo dùng để đấu với bò trong những cuộc chơi máu me, sau đó dùng để giữ nhà.

Chó Bully

Chó Bully Mỹ hay chó Bully là một giống chó có nguồn gốc từ Mỹ, chúng là hậu duệ của chó American Pit Bull Terrier, American Staffordshire Terrier và Chó bò Mỹ.

Chó Chihuahua

Chó Chihuahua là một trong những giống chó nuôi nhỏ nhất trên thế giới. Cái tên Chihuahua được đặt theo tên của bang Chihuahua ở México. Giống chó này rất thông minh.

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow là một giống chó có nguồn gốc ở phía Bắc Trung Quốc, nơi đây nó được gọi là Tông sư khuyển, có nghĩa là "chó sư tử xù". Giống chó này cũng được gọi là Đường Khuyển, "chó của đời nhà Đường."

Chó Cocker

English Cocker Spaniel hay còn gọi là Spanhơn Anh là một giống chó có nguồn gốc từ nước Anh. Chúng thuộc nhóm chó săn. Những chú chó với đôi tai mềm và cái nhìn thơ ngây này có thể là một trong số những giống chó hung hăng nhất thế giới.

Chó Corgi

Chó Corgi xứ Wales cổ là loại chó có xuất xứ từ Anh quốc ở xứ Wales, chúng thuộc giống chó chăn gia súc và chó săn đuổi, chúng đặc biệt thích chặn các con chuột xâm nhập lãnh địa để chơi trò đuổi bắt chuột.

Chó Dingo

Chó Dingo, hoặc Warrigal là một loài chó hoang trong Họ Chó sinh sống ở châu Úc, chủ yếu được tìm thấy ở những vùng hẻo lánh của lục địa này. Hầu hết các nhà chức trách xem chó Dingo là một phân loài của sói; tuy nhiên, một số nhà chức trách khác xem chúng là một loài riêng biệt.

Chó Doberman

Doberman là tên của một giống chó có thể nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ. Tên gọi đầy đủ và chính xác của nó là Dobermann Pinscher. Dobermann là một trong số ít những loại chó được đặt theo tên người.

Chó Golden

Golden Retriever là giống chó có kích thước trung bình. Thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa, chúng rất trung thành và thông minh. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi.

Chó Great Dane

Great Dane là một giống chó nhà được biết đến với kích thước lớn và bản tính hiền lành. Great Dane được coi là giống cho cao nhất trên thế giới cùng với giống Irish Wolfhound. Gần đây Great Dane đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness là loài chó cao nhất thế giới.

Chó Husky

Chó Husky Sibir là một giống chó cỡ trung thuộc nòi chó kéo xe có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Sibir, Nga. Xét theo đặc điểm di truyền, chó Husky được xếp vào dòng Spitz. Chó Husky có hai lớp lông dày, tai dựng hình tam giác và thường có những điểm nhận dạng khác nhau trên lông.

Chó Labrador

Chó tha mồi Labrador thường được gọi với tên thân thuộc là Lab là một giống chó săn phổ biến ở Mỹ chúng thuộc nhóm chó săn mồi và thường dùng để tha các con mồi về cho chủ trong các cuộc săn. tên gọi Labrador có xuất xứ từ chữ "labrador" trong ngôn ngữ Bồ Đào Nha, có nghĩa là người lao động.

Chó Lạp xưởng

Chó Dachshund còn gọi là lạp xưởng, xúc xích. Dachshund là giống chó thân dài, ngực nở, bụng hóp, hoạt bát, rắn chắc với 4 chân rất ngắn. Chúng tạo cho giống chó này một dáng vẻ độc đáo và đầy chất thông thái. Đầu thuôn dài, mắt hơi lồi, mõm dài với bộ hàm khoẻ mạnh cùng những chiếc răng vô cùng sắc bén.

Chó Malinois

Malinois là một giống chó thuộc nhóm chó chăn cừu Bỉ có ngoại hình khá giống chó chăn cừu Đức nhưng khác biệt với cái mõm đen do đó còn được gọi là Béc-giê mõm đen. Chúng nằm trong các giống chó chăn cừu Bỉ gồm các giống Groenendael, Tervueren và Lakenois.

Chó Ngao Tây Tạng

Chó ngao Tây Tạng hay còn gọi là Ngao Tạng, tên tiếng Anh là Tibetan Mastiff, là một giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang như chó sói, hổ, gấu và để canh gác các tu viện ở Tây Tạng.

Chó Nhật

Chó Nhật là giống chó của hoàng gia Nhật. Giống chó này thường được nuôi làm cảnh hoặc để bầu bạn.

Chó Phốc

Chó phốc hay chó Fox hay là chó Miniature Pinscher là một giống chó, có nguồn gốc ở Đức, được lai tạo từ giống chó sục và German Pinscher. Trong lịch sử, chó Phốc được sử dụng để săn chuột vì kích thước nhỏ gọn và sự nhanh nhẹn của nó.

Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là một loại chó riêng của đảo Phú Quốc, Việt Nam. Nó có đặc điểm phân biệt với các loại chó khác là các xoáy lông ở trên sống lưng. Nó là một trong ba dòng chó có xoáy lông trên lưng trên thế giới. Hai loại chó lông xoáy ở lưng còn lại là chó lông xoáy Rhodesia và chó lông xoáy Thái.

Chó Pitbull

Chó sục Pit Bull Mỹ hay còn gọi với tên tiếng Anh là American Pit Bull Terrier hay Pit Bull hoặc Dog Pit Bull Terrier American là một giống chó có nguồn gốc từ Mỹ. Đây là một giống chó có kích cỡ trung bình đến lớn có nguồn gốc từ dòng chó chọi.

Chó Pug

Pug, hay thường được gọi là chó mặt xệ, là giống chó thuộc nhóm chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng có một khuôn mặt nhăn, mõm ngắn, và đuôi xoăn. Giống chó này có bộ lông mịn, bóng, có nhiều màu sắc nhưng phổ biến nhất là màu đen và nâu vàng. Cơ thể của Pug nhỏ gọn hình vuông với các cơ bắp rất phát triển.

Chó Rottweiler

Rottweiler hay còn gọi là rốt hoặc rotti là một giống chó có nguồn gốc từ Đức được dùng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Chúng còn là những con chó chiến đấu tốt và có khả năng chịu đựng được các vết thương. Rottweiler còn là loài chó khoẻ mạnh, thông minh.

Chó Samoyed

Samoyed là một giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Siberia, đây là giống chó có bộ lông trắng tinh như tuyết cùng tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói là những đặc trưng nổi bật của giống chó này. Samoyed có nghĩa là giống chó có khả năng tự tìm ra thức ăn.

Chó Toy Poodle

Chó Poodle được chia làm 3 loại chính được công nhận đó là Miniature Poodle (loại nhỏ), Toy Poodle (loại siêu nhỏ) và Standard Poodle (loại tiêu chuẩn) và 2 loại nữa là Tiny Poodle và Teacup Poodle nhưng chưa được công nhận.

Chó Xoáy Thái

Chó lông xoáy Thái Lan hay chó xoáy Thái hay còn gọi là Mah Thai Lang Ahn hay được biết đến với tên Việt Nam là Phú Quốc Thái là một giống chó săn có nguồn gốc từ miền Tây Thái Lan được phân loại là dạng chó săn hoang sơ cổ xưa có bờm trên lưng.

Chó Komondor

Chó Komondor hay còn gọi là chó giẻ lau là giống chó chăn cừu của Hungary một trong những giống chó cổ xưa lâu đời và độc đáo nhất thế giới với ngoại hình đặc biệt với việc chúng mang trên mình bộ lông to bản và dài chấm đất tạo nên một ngoại hình rườm rà.

Top 20 giống chó cảnh đẹp và cách nuôi chó cảnh cho từng loại

Đăng bởi Huyen Nguyen 29-03-2021 138
Chuyên mục: Chăm sóc thú cưng
Tags:

Tin nổi bật Chăm sóc thú cưng