yeucun.com yeucun.com

Những cách hay cứu chó bị trộm đánh thuốc độc

Đã xem: 17
Cập nhât: 2 tháng trước
Chia sẻ những cách hiệu quả giúp bạn có thể cứu được chó cưng của mình khi bị trộm đánh thuốc độc.

Cứu chó bị đánh bả bằng trứng gà

Vừa rồi đọc báo, tôi thấy có bạn tâm sự về nỗi xót xa khi thấy con chó nhà mình bị trộm đánh thuốc độc, không biết phải làm thế nào để cứu nó. Tôi có một cách muốn chia sẻ với các bạn, cách làm này tôi đã áp dụng nhiều lần rồi và đều thành công. Cách đây mấy tháng, tôi cũng đã cứu được một con chó mẹ đang mang thai bị trúng độc, sau khi khỏe lại được vài tuần thì nó đã sinh ra một bầy con.

Khi con chó bị trúng độc biểu hiện đầu tiên là sùi bọt mép, nước miếng cứ chảy ra liên tục và chỉ nằm một chỗ không thể cử động được. Khi con chó bị như vậy tôi đập 2 quả trứng gà, gạn lấy lòng đỏ bỏ vào chén, tiếp tục cho vào chén vài muỗng muối sao cho thật mặn là được. Cuối cùng cho vào bát nước cốt của 2 quả chanh. Trộn tất cả các loại trên vào với nhau. Sau đó múc từng muỗng cố gắng cho nó uống thật nhiều cho đến khi con chó ói ra, cứ như vậy cho nó uống tiếp.

Chủ yếu là mình làm sao cho con chó ói hết mọi thứ trong bụng ra. Có như thế chất độc mới được đẩy ra ngoài và nó mới khỏi được. Khi nào thấy nó ói ra chỉ có chất lỏng thì xem như đã tẩy xong ruột của nó. Lúc này nên nấu sẵn một nồi cháo trắng đợi khi nó đứng dậy được thì cho nó ăn cháo trắng, rồi từ từ pha thêm thịt để sức khỏe nó được hồi phục.

Quê tôi ở miền Tây, nạn trộm chó cũng đang hoành hành không thua gì ở các tỉnh khác. Mấy tên đó còn dụ dỗ luôn cả trẻ em vào đường dây của nó. Ban đêm chúng đi bắt chó, ban ngày đi thuốc chó xong cho mấy đứa con nít giả bộ đang giỡn chơi xung quanh đó và theo dõi xem con chó chết chỗ nào, đợi không có ai để ý chúng nhặt con chó đem đi.

Những cách cứu chó bị đánh thuốc độc - yeucun.com

Cứu chó bị đánh bả bằng nước chanh

Cách chữa khác là khi chó bị trúng độc thì vắt nước chanh ra cho uống để chó ói hết chất độc trong bụng, sau đó cho chúng uống thêm nước đường. Nhưng cách này chỉ có tác dụng khi phát hiện ra sớm thôi, chứ nếu để trễ quá thì cũng đành chịu vậy.

Cứu chó bị trộm đánh thuốc độc bằng đậu xanh sống

Khi chú chó cưng của bạn bị đánh bản, hãy nhanh chóng lấy đậu xanh sống giã nát ra pha với ít nước, chắt lấy nước không & chế vào miệng chó bị trúng độc, chờ cho con chó ói ra hết thì cũng cứu sống được. Nhớ khi phát hiện cho bị dính bả thì làm ngay càng sớm càng tốt.

Đăng bởi Phương Thảo 03-06-2024 17

Chuyên mục: Chăm sóc thú cưng

Tin nổi bật Chăm sóc thú cưng